หากพูดถึงฟอร์มและผลงานของทีมสิงห์ไฮโซเชลซีในฤดูกาลนี้นั้น ไม่อาจจะปฏิเสธได้จริงๆ ว่าฤดูกาลนี้เชลซีนั้น ค่อนข้างทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเหลือเกิน โดยเฉพาะในช่วงครึ่งฤดูกาลแรกนั้น ถือว่าเป็นช่วงที่ทีมสิงห์ไฮโซเชลซีของมูริญโญ่นั้น ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นมาก เพราะจะเห็นได้ว่าในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาลนั้น เชลซีเริ่มต้นด้วยฟอร์มการเล่นที่ดุดันเลยทีเดียว จนทำให้ตอนแรกนั้น หลายๆคนมองว่า ฤดูกาลนี้เชลซีน่าจะเน้นเกมรุกมากขึ้นกว่าที่ฤดูกาลที่ผ่านมานั่นเอง

แต่อย่างไรก็ดี ก็ต้องบอกว่า แต่สุดท้ายแล้วพอช่วงหลังๆนั้น ดูเหมือนเกมรุกของเชลซีจะเริ่มแผ่วลง จนทำให้เหมือนมูริญโญ่เลยต้องมาเน้นเกมรับมากขึ้นเหมือนเดิมอีกครั้ง ซึ่งอาจจะเป็นไปว่า ส่วนหนึ่งนั้นอาจจะเป็นเพราะ ทางมูริญโญ่นั้น ต้องการความแน่นอนมากขึ้น เลยสั่งให้ทีมเน้นเกมรับเป็นหลักเหมือนเดิม และอีกสาเหตุนั้นก็อาจจะเป็นเพราะ นักเตะในแนวรุกของทีมหลายๆคน เริ่มฟอร์มตกลงด้วย เลยทำให้หลายๆนัดช่วงหลังๆจะเห็นได้ว่า แนวรุกของเชลซีแตละคนนั้น เล่นกันไม่ค่อยออก ซึ่งอาจจะเป็นผลมาจากการที่ต้องลงเตะติดต่อกันมากเกินไปเพราะว่า เชลซีมีเตะรายการ โดยเฉพาะหนึ่งในนักเตะที่ถือว่า ฟอร์มดรอปที่สุดในฤดูกาลนี้นั้น นั่นก็คือเจ้า ออสก้านั่นเอง

ซึ่งสำหรับฟอร์มและผลงานของเจ้าออสก้าในฤดูกาลนี้นั้น ไม่อาจจะปฏิเสธได้จริงๆว่า ช่วงระยะหลังๆ เขาเล่นไม่ค่อยออกและแทบจะไม่โดดเด่นเลย ซึ่งพอเห็นแบบนี้แล้วก็ทำให้แอบกลับไปเสียดายไม่ได้ที่ก่อนหน้านี้ เชลซีปล่อยนักเตะในตำแหน่งนี้อีกคนอย่าง เควิน เดอบรอยน์ ไป เพราะดูเห็นได้ชัดว่า พอเจ้าเควิน เดอบรอยน์ ได้รับโอกาสแบบเต็มตัวนั้น เจ้าตัวก็โชว์ผลงานได้อย่างโดดเด่นเลย โดยจะเห็นได้ว่า จากสถิติ 14 ประตู กับอีก 23 แอสซิตส์ในฤดูกาลนี้กับทีมใหม่อย่าง โวล์ฟบวร์กนั้น เควิน เดอบรอยน์ ทำได้อย่างยอดเยี่ยมเลย และเพราะเหตุนี้นั่นเอง เลยทำให้ต้องบอกว่า น่าเสียดายไม่น้อยจริงๆ ที่มูริญโญ่เลือกปล่อยเจ้ามิดฟิลด์คนนี้ออกจากทีม ซึ่งถ้าตอนนั้น เชลซียังมีเจ้าเควิน เดอบรอยน์ อยู่กับทีม บางทีผลงานในช่วงหลังๆของเชลซีอาจจะดีกว่าที่ผ่านมาก็เป็นได้ เพราะเชื่อว่าเขาน่าจะทำหน้าที่ทดแทนเจ้าออสก้าที่ฟอร์มตกเหลือเกินในฤดูกาลนี้ได้เป็นอย่างดีแน่นอน ยิ่งเห็นก็เลยยิ่งต้องบอกว่า น่าเสียดายแทนไม่น้อยจริงๆ และต้องบอกว่า เหมือนมูริญโญ่นั้น จะตัดสินใจผิดพลาดจริงๆอีกด้วยที่ปล่อยเจ้า เควิน เดอบรอยน์ ออกไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post Navigation