ช่วงใกล้ปิดตลาดซื้อขายนักเตะอย่างนี้ นักเตะคนไหนที่ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมหลายคนคงจะเริ่มรู้ตัวแล้ว แน่นอนว่าพวกเค้าเหล่านั้น ก็คงต้องการย้ายออกไปให้ทันเส้นตายซื้อขายรอบนี้ เพราะหากอยู่ต่อไปก็คงจะไม่ได้ลงเล่น และฟอร์มตก ไม่มีความสุขอย่างแน่นอน หนึ่งในนั้นที่มาอย่างเซอร์ไพร์สเลยก็คือ โจ ฮาร์ท

จากผู้รักษาประตูชั้นนำ มาเป็นคนที่ไม่จำเป็น

ตอนนี้ โจ ฮาร์ท ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำลังประสบปัญหาไม่เป็นที่ต้องการของนายใหม่อย่าง เป๊บ กวาดิโอล่าร์ ที่ต้องการใช้ผู้รักษาประตูคนใหม่มากกว่า เนื่องจาก โจ ฮาร์ท คนที่เคยเหนียว แน่น หนึบ คนที่เคยได้รับรางวัลถุงมือทองคำจากเวทีพรีเมียร์ลีคมาถึง 4 ครั้ง ตอนนี้กำลังฟอร์มตกอย่างมาก จนทำให้เค้าเหลือทางเลือกอยู่แค่สองทางเท่านั้นคือ

หนึ่ง สู้ต่อเพื่อยึดมือหนึ่ง กลับมาให้ได้

ทางแรกที่โจ ฮาร์ทต้องเลือกก็คือ การอยู่กับทีมเรือใบสีฟ้าต่อไปเพื่อต่อสู้ยึดมือหนึ่งกลับคืนมา ถึงแม้ว่าตอนนี้ข่าวการมาของผู้รักษาประตูคนใหม่อย่าง เคลาดิโอ บราโว ที่น่าจะมาแน่นอนแล้วยึดมือหนึ่งชัวร์ ทำให้การต่อสู้เพื่อแย่งชิงมือหนึ่งของโจ ฮาร์ทนั้น บอกเลยว่าไม่ง่ายอย่างที่คิดแน่ๆ

สอง หาทางย้ายออกไปเพื่อพิสูจน์ตัวเอง

แต่หากการอยู่ที่เดิมอาจจะทำให้ โจ ฮาร์ท ไม่สามารถกลับมาเค้นฟอร์มเก่งเหมือนเดิมได้อีก การที่เค้าจะต้องออกจากถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม ก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะการได้ออกไปเจอสภาพแวดล้อมใหม่ๆ เพื่อนร่วมทีมใหม่ อาจจะทำให้เค้าผ่อนคลายลงแล้วกลับมาเล่นดีอีกก็ได้ แต่วิธีนี้ติดปัญหาตรงที่ว่าใครจะกล้าจ่ายค่าเหนื่อยให้เค้าได้ล่ะ สุดท้ายเรามาลุ้นกันว่าโจ ฮาร์ทจะตัดสินใจฤดูกาลนี้ของเค้าไว้ที่ตรงไหน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post Navigation