ช่วงเปิดฤดูกาลที่ผ่านมา แฟนผีหลายคนคงนั่งยิ้มกริ่มกันเลยกับฟอร์มที่เริ่มจะเข้ารูป เข้ารอยกลับมาเป็นปีศาจแดงตัวเดิมที่เคยรู้จัก ถึงแม้ว่าจะใช้เวลาอ้อมไปเสียนานแต่ก็ถือว่ามาถูกทางแล้ว แต่มีนักเตะอยู่คนหนึ่งที่เคยเป็นขวัญใจแม่ยกแฟนบอลอยู่พักหนึ่ง แต่ตอนนี้เค้ากำลังถูกดร็อปอย่างน่าใจหาย

บาสตี้กับสัญญาณอันตราย

แน่นอนว่า เรากำลังพูดถึงนักเตะดีกรีระดับแชมป์โลก อย่าง บาสเตียน ชไวน์สไตรเกอร์ มิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมัน ที่เค้าย้ายออกจากบาเยิร์น มิวนิค มาอยู่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในยุคของหลุยส์ ฟาน กัล ตอนนั้นเค้าก็ได้ลงอย่างสม่ำเสมอช่วยทีมได้ แต่พอเปลี่ยนมาเป็น มูรินโญ่ เค้าเองก็ถูกหมางเมินมาตลอด แถมยังให้ไปซ้อมกับทีมเยาวชนเพื่อเป็นการส่งสัญญาณว่าเค้าไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมอีกแล้ว ไม่น่าเชื่อจริงๆ

บาสตี้ กองกลางที่ไม่มีที่ลง

นอกจากมูรินโญ่จะส่งสัญญาณว่า บาสตี้ไม่อยู่ในแผนการทำทีมแล้ว จ่ามูยังซื้อโคตรกองกลางอย่าง พอล ป๊อกบา มาเพิ่มตัวเลือกในแดนกลางอีก ทำให้ตอนนี้ตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางมีเยอะมากตั้งแต่ ป๊อกบา เฟลไลนี่ ชไนเดอร์ลิน มาต้า รวมถึงคาร์ริคด้วย ซึ่งในแต่ละเกมส์จะลงได้สองคนตัวจริง และอีกหนึ่งหรือสองคนสำหรับตัวสำรอง จึงทำให้ตัวเค้าแทบไม่มีที่ว่างให้ลงเล่นอีกแล้ว

บาสตี้ กับโอกาสที่ริบหรี่จริงๆ

แต่อย่างไรก็ดี การที่เค้าออกมาประกาศรีไทร์จากทีมชาติไป อาจจะทำให้เค้ากลับมามีความฟิตอย่างเดิม สนใจเกมสโมสรได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญการที่เค้าไม่ได้ย้ายออกจากแมนยู แถมจ่ามูก็ยังใส่รายชื่อไว้ในผู้เล่นที่ลงแข่งขันพรีเมียร์ลีคอีก ก็นับว่าโอกาสของบาสตี้ยังมีอยู่ ถึงแม้ว่าจะริบหรี่มากก็ตาม ยังไงจ่ามู เกมไหนพอลงได้ก็เอาลงเหอะนะ ขอร้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post Navigation