เลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปีที่แล้วเชื่อว่าเป็นอีกทีมหนึ่งที่เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับตัวเองและวงการฟุตบอลด้วยการขึ้นไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีค เป็นสมัยแรกของตัวเองได้สำเร็จเรียกได้ว่าเป็นนิยายบทแรกของพวกเค้าได้เลย แล้วมาปีนี้พวกเค้าก็จะได้ขยับตัวเองขึ้นไปเล่นเกมฟุตบอลยุโรปกับนิยายบทใหม่

เลสเตอร์ กับการเล่น UCL หนแรก

ผลพวงจากการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีค อังกฤษ ทำให้ปีนี้เลสเตอร์ ซิตี้ จะได้ออกผจญภัยอีกครั้งกับการเล่นศึกสโมสรยุโรปถ้วยใหญ่อย่าง UCL ที่รวบรวมทีมชั้นนำระดับยุโรปไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บาร์ซา แอต.มาดริด รีล มาดริด จากสเปน บาเยิร์น มิวนิค ดอร์ทมุนด์ จากเยอรมัน ยูเวนตุส จากอิตาลี และทีมทั่วยุโรปอีกมากมาย แน่นอนว่าการที่พวกเค้าเป็นน้องใหม่ในรายการนี้และการลงเล่นเป็นหนแรก ทำให้แฟนบอลต่างเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย

ก้าวแรกกับชัยชนะที่งดงาม

อย่างไรก็ดีน้องใหม่อย่างเลสเตอร์ ซิตี้ก็ถือว่ามีโชคเล็กๆในการจับสลากในรอบแบ่งกลุ่ม ที่ได้เข้าไปอยู่ในกลุ่มที่ไม่แข็งเท่าไร น่าจะมีปอร์โต้ที่ดูจะเหลื่อมกว่านิดๆ แต่ทีมอื่นไม่หนีกันมาก ส่วนเกมแรกของเลสเตอร์ก็ไม่ทำให้แฟนๆต้องผิดหวังด้วยการออกไปเยือน คลับ บรูจจ์จากเบลเยี่ยมแล้วก็เป็น เลสเตอร์ที่เอาชนะได้ 3-0 ทำเอาแฟนบอลที่ตามไปเชียร์ดีใจกันใหญ่กับชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ของทีม

ความคาดหวังของเลสเตอร์

จากผลนัดแรกทำให้เลสเตอร์ ไปยืนจ่าฝูงอย่างสง่างาม (ปอร์โต้เสมอ) ทำให้สาวกจิ้งจอกหลายคนเริ่มที่จะคิดถึงการเขียนนิยายบทใหม่ของตัวเองกันขึ้นมาแล้ว ส่วนตัวผู้เขียนเองก็ยังเซอร์ไพร์สไม่น้อยกับผลนัดแรกที่ออกมาดูดีทีเดียว แต่เชื่อว่าเวที UCL ก็คงไม่ง่ายขนาดนั้น แฟนบอลรวมถึงผู้เขียนด้วยเชื่อว่าการผ่านรอบแบ่งกลุ่มไปได้ ก็น่าจะถือว่าทำได้ดีมากแล้ว ส่วนของจริงจะไปได้ไกลกว่านั้นไหม ก็ถือว่าเป็นโบนัสของทีมไปก็แล้วกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post Navigation